BLOG

ข้อมูลข่าวสาร

Mistica มิสติก้า มีเบอร์รี่ที่เรารู้จักมีมากมายหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, มัลเบอร์รี่ และเชอร์รี่ลูกสีแดงสดหน้าตาน่ากิน รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ แต่จะมีใครทราบบ้างว่าเบอร์รี่มีประโยชน์มากกว่าหน้าตา และรสชาติมากขนาดไหน

หัวใจเป็นอวัยวะสำคัญอย่างยิ่งสำหรับร่างกายคนเรา ยิ่งคุณเป็นคนรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว ควรหมั่นดูแลและรักษาหัวใจเป็นพิเศษ การที่คุณดูแลหัวใจของคุณให้ดีขึ้นก็จะยิ่งทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โปรอาร์จีไนน์พลัส พร้อมดูแลหัวใจคุณทุกวัน

Proargi 9 Plus (โปรอาร์จีไนน์พลัส) ได้รับการตีพิมพ์ลงในหนังสือ The Physicians' Desk Reference (PDR) ฉบับปรับปรุงใหม่ล่าสุด

คลอโรฟิลล์ พลัส Chlorophyll Plus "Sodium copper chlorophyllin"

โปรอาร์จิไนน์ โมเลกุลมหัศจรรย์ Proargi 9 plus - Miracle molecule nitric oxide

อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การหย่อนสมรรถภาพทางเพศหมายถึงภาวะที่อวัยวะเพศ ไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างเพียงพอ ที่จะมีเพศสัมพันธ์ บางคนอาจจะไม่แข็งตัว บางคนอาจจะหลั่งเร็ว บางคนอาจจะมีอาการปวดเวลาหลั่ง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่เลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศไม่พอ อุบัติการณ์จะพบมากตามอายุกล่าวคือพบได้ร้อยละ 5 ในผู้ที่อายุน้อยกว่า 40 ปี

โรคหลอดเลือดสมองป้องกันได้ โรคนี้คนไทยมักเรียกกันว่า โรคอัมมพฤกษ์ อัมพาต โรคนี้แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ 1.  โรคหลอดเลือกสมองตีบหรืออุดตัน ทำให้สมองบางส่วนขาดเลือด หรือ มีเนื้อสมองตายซึ่งมีสาเหตุจากหลอดเลือดแข็ง มักพบในวัยผู้สูงอายุ ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง หรือผู้สูบบุหรี่โรคหัวใจที่มีลิ่มเลือดหลุดไปอุดตันหลอดเลือดสมอง 2.  โรคหลอดเลือดสมองแตก ทำให้มีเลือดออกมาคั่ง และทำลายเนื้อสมองบริเวณนั้น หรือ อาจกดเบียดเนื้อสมองส่วนที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้สมองส่วนนั้นทำหน้าที่ไม่ได้ตามปกติ สาเหตุเกิดจาก โรคความดันโลหิตสูง หลอดเลือดสมองผิดปกติแต่กำเนิด

น้ำมันตับปลาฉลาม สควอลามีน (Aqualamine) เป็นสารตัวแรกที่พบว่าเป็นส่วนประกอบของกระเพาะและเนื้อเยื่ออื่นๆ ของปลาฉลาม ในตับปลาฉลามมีสควอลามีนในปริมาณที่สูงที่สุด สควอลามีนจะมีผลคล้ายคลึงกับยาปฎิชีวนะ  สามารถควบคุมการเจริญเติบโตของเนื้องอกที่สมอง  และสามารถทำลายก้อนมะเร็งโดยการยับยั้ง การสร้างเส้นเลือดใหม่เหล่านี้จะทำหน้าที่หล่อเลี้ยงสารอาหารและทำให้มะเร็งสามารถเจริญเติบโตได้

อาการเสื่อมสมรรถภาพเริ่มมีอาการหลั่งเร็วมาก่อนและมาครั้งสุดท้ายที่เกิดอาการไม่แข็งตัวจนมาถึงวันนี้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ทดลองนอนกับภรรยาดูก็มีอาการเช่นเดิมคือเล้าโลมแล้วมีอารมณ์ปกติแต่อวัยวะไม่แข็งตัว ทราบมาว่าในทางแพทย์มีการค้นพบตัวยาที่กินแล้วทำให้เส้นเลือดขยายตัว ทำให้อวัยวะแข็งตัว และมียาที่ทำให้หลั่งช้าอีกด้วย

"อาหารสำหรับคนท้อง" เพื่อลูกน้อยในครรภ์ที่แข็งแรง

ปัจจุบันนักเพาะกายและผู้ที่นิยมเล่นกล้ามหลายคนจะฉีดอินซูลินเข้าที่กล้ามเนื้อ เพื่อทำให้กล้ามเนื้อแข็งตัวและเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อของตน

คุณอาจจะส่ายหน้าด้วยความท้อใจกับคำว่า "ลดความอ้วน" เพราะว่าคุณมิได้นิ่งนอนใจที่จะแบกน้ำหนักและหุ่นอันเกินอวบของคุณมาจนถึงวันนี้ คุณอาจจะเคยพยายามทุกวิถีทางแล้วแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการจะกำจัดไขมัน และน้ำหนักตัวให้หายหดหมดไปได้

ไอเดียง่ายๆ ช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี

แพทย์เตือนชายหญิงใกล้วัยทอง กว่า 40 ปี ระวังมหันตภัยกระดูกพรุนหรือมฤตยูเงียบคุกคามโดยไม่รู้ตัว เผยพบคนไทยกว่า 1 ล้านคน ตกอยู่ในภาวะอันตราย

โรคเบาหวาน มี 4ชนิด แต่ที่สำคัญคือ 2 ชนิด

ข้อเสื่อม ไม่แก่ก็เป็นได้ บรรดาหนุ่มสาววัยทำงานอาจคิดว่า ข้อเสื่อม เป็นปัญหาที่ไกลตัวและเป็นต้องนึกถึงผู้ที่สูงอายุ

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ มัจุราชเงียบใกล้ตัวคุณ

สารอาหารที่อาจช่วยบรรเทาไมเกรน การวิจัยพบว่าสารอาหารบางอย่าง เช่น แมกนีเซียม แคลเซียม อาจช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากโรคนี้ได้ แนะนำการเสริมแมกนีเซียมวันละ 300 มิลลิกรัม ร่วมกับอาหารที่มีแมกนีเซียมสูงเช่น ถั่วต่างๆ ผักใบเขียว ธัญพืช อาโวคาโด

ร่างกายนำแคลเซียมมาใช้ในการสร้างกระดูก เช่นเดียวกับเนื้อเยื่ออื่นๆ ในร่างกาย เนื้อเยื่อกระดูกมีการดูดแคลเซียมกลับคืนและสร้างกระดูกอย่างต่อเนื่อง และการมีปริมาณแคลเซียมที่พอเพียงอยู่ตลอดเวลาเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อรักษาวงจรนี้ไว้

ความอ้วนแสดงถึงภาวะสุขภาพที่ไม่ดี เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมองในผู้ใหญ่ น้ำหนักตัวที่มากเกินไปจะเพิ่มภาระให้กับหัวใจ และอาจนำไปสู่โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และระดับคลอเรสเตอรอลในเลือดสูง

ภาวะไขมันในเลือดสูง เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบตัน เราสามารถควบคุมและป้องกันไม่ให้เกิดโรคนี้ได้ การเริ่มป้องกันหรือรักษาตั้งแต่อายุประมาณ 35-40 ปี จะช่วยลดการเกิดโรคหัวใจและโรคอัมพาตได้อย่างมาก

ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ เมื่อน้ำหนักเพิ่มความดันก็จะเพิ่ม คนอ้วน จะมีโอกาสเป็นความดันโลหิตสูงมากกว่าคนปกติ 2-6 เท่า

วิธีการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ

โรคไวรัสตับอักเสบ เอ หรือ ดีซ่านหรือโรคไวรัสลงตับ เกิดจากการอักเสบของเซลล์ตับ ทำให้ตับทำงานได้ไม่เต็มที่

อาการแสดงของโรคมะเร็ง

การตรวจหัวใจพื้นฐาน รูปแบบต่างๆ

วันหนึ่งผมเข้าไปในห้อง ICU เห็นผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นผู้หญิงวัยกลางคน ผมรู้สึกแปลกใจจนต้องหยิบแฟ้มมาดูว่าเธอมาทำอะไรที่นี่ ทำไมผมถึงแปลกใจ ก็เพราะผู้ป่วย ICU รพ.นี้ล้วนแต่อายุมากกว่า 70 ปี เป็นส่วนใหญ่ บางครั้งนับรวมๆกันทั้งห้องก็เกือบ 1000 ปีเลยละครับ เมื่อการแพทย์ก้าวหน้าขึ้น ผู้คนอายุยืนขึ้น ก็จะพบผู้ป่วยสูงอายุมากขึ้น แน่นอนว่าปัญหาโรคหัวใจ และ หลอดเลือดใน ผู้สูงอายุย่อมมีมากขึ้นด้วย

อ้วนนอกจากจะมีผลต่อบุคลิกภาพแล้ว ยังมีผลต่อความเสี่ยงของการเป็นโรคภัย ไข้เจ็บ ต่าง ๆ ไมว่าจะเป็น โรคความดันโลหิต เบาหวาน โรคหัวใจ อีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com